มีอะไรกิน

เบอร์เกอร์เปาลูกจิ๋วจากฮ่องกงมาถึงไทยแล้ว!

ฮ่องกงเป็น World Gourmet Destination ที่เหล่าฟู้ดดี้หลายต่อหลายคนต่างรู้จักและคุ้นเคยกันดี และสำหรับคนที่เดินทางไปฮ่องกงบ่อยๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ ‘Little Bao’ ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มสาวรุ่นใหม่อย่างกันบ้างแน่ๆ และตอนนี้ใครที่อยากจะลิ้มรสชาติดังกล่าวก็ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกงกันอีกต่อไป เพราะเจ้าหนูซาลาเปาลูกจิ๋ว (มาสคอตของร้านเป็นรูปเด็กน้อยแก้มยุ้ยซึ่งทางเราขอถือวิสาสะตั้งชื่อให้ว่า ‘หนูเบา’ เพราะน่ารักเหลือเกิน) เพิ่งมาเปิดสาขาให้บริการที่เมืองไทย

Steamed Drunked Clams 320THB-2
เจ้าหนูแก้มยุ้ยโลโก้ความอร่อยของลิ้ตเติ้ลเบา

 

ลิ้ตเติ้ล เบา สาขาแรกในเมืองไทย (และถือเป็นสาขานอกเกาะฮ่องกงแห่งแรกด้วย) ตั้งอยู่ที่ 72 Courdyard คอมมูนิตี้มอลล์ แห่งใหม่ใจกลางทองหล่อ สถานที่รวบรวมเอาร้านอาหารเทรนด์ดี้และผับชื่อดังหลายๆ ร้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วทั้งสิ้นว่าเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจนได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ มาไว้ในที่แห่งเดียวกัน

ลิตเติ้ล เบา สาขานี้ มีพื้นที่กว้างขวางกว่าสาขาแรกที่ฮ่องกง ทั้งยังตกแต่งอย่างทันสมัย เสิร์ฟอาหารจีนแนวสมัยใหม่ กินง่าย ซึ่งนำเอาเทคนิกและวัตถุดิบของครัวสากลสมัยใหม่ มาผสมผสานกับอาหารจีนได้อย่างลงตัวครับ

img_2750

มื้อนี้เราเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารจีนแนวใหม่ด้วย Lamb Tartare หลายคนอาจจะนึกกลัวที่จะกินเนื้อแกะดิบๆ แต่ขอบอกว่า ลิตเติ้ลเบาเลือกใช้เฉพาะเนื้อน้องแกะที่ยังเป็นเด็กน้อย จึงหอมกลิ่นสาปอ่อนๆ กินคู่กับฟองเต้าหู้ทอด เป็นเมนูที่กินแล้วรู้สึกเซอร์ไพรส์มากว่า เนื้อแกะดิบๆ อร่อยได้ถึงขนาดนี้เชียวหรือ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นสาปแกะนี่ก็อาจจะเป็นอีกเรื่องก็ได้นะครับ
LB_grand-19
เบาไส้ไก่ทอดอีกหนึ่งความอร่อยจากลิ้ตเติ้ลเบา ใส่เปเปอร์คอร์นด้วยเผ็ดซ่าลิ้นเล็กน้อยครับ

เมนูเด่นอันเป็นที่เลื่องลือของลิ้ตเติ้ล เบา คือ ‘เบา’ หรือเบอร์เกอร์แบบจีนที่ใช้แป้งหมั่นโถวแทนแป้งขนมปัง ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 4 ไส้ แต่ที่ขอแนะนำที่สุดคือไส้ Pork Belly รสชาติออกแนวหมูแดงและอร่อยมากจนคุ้มยอมอ้วนครับ

img_2722

อีกเมนูหนึ่งที่ได้ลองแล้วชอบมากคือ Short Rip Pan Fried Dumpling เกี๊ยวทอดไส้เนื้อที่เวลากัดเข้าไปแล้วจะมีน้ำซุปเนื้อร้อนๆ ไหลทะลักออกมา กินคู่กับซอสพริกจีน และสลัดโคล์สลอว์หัวไชเท้า จานนี้ถูกกำจัดหมดไปในเวลาอันรวดเร็ว

ลิตเติ้ล เบา ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจให้ลอง ไม่ว่าจะเป็น Yellowtail Black Bean Ponzu หรือจะเป็นของหวานอย่าง Ice-Cream Bao หรือเบาทอดไส้ไอศกรีมที่มีให้เลือกทั้งรสชาเขียว และคาราเมล นอกจากนี้ยังมีดริ้งก์รสชาติดีและน่าสนใจเพราะใช้เหล้าจีนเป็นส่วนผสมอีกหลายสูตร

LB_food190716-17
ซีซาร์สลัดแบบจีนหอมกลิ่นนำ้มันงา รสเค็มอ่อนๆ จากเนื้อปลาแอนโชวี่

img_3533

แก้วนี้ชื่อ Snake Master  มีส่วนผสมของเหล้าจีน Snake Wine และ Aylesbury Vodka

ที่สำคัญคือทุกวันศุกร์ยังมีดนตรีสดให้ฟัง อาหารดี ดนตรีดี เครื่องดื่มดี บรรยากาศดีแบบนี้เหมาะแก่การมาแฮงก์เอาท์กันในหมู่เพื่อนฝูงเป็นที่สุด

LB_grand-16

ตั้งอยู่ที่ 72 Courdyard ทองหล่อ สุขุมวิท 55 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปจนถึงดึกดื่น โทร. 02-392 6922 , Facebook & Instagram: littlebaobkk

Photos : Courtesy of Little Bao

Advertisements